Công ty CPĐT và PT Trà Tiên Thiên chính thức được thành lập do Emime đầu tư nâng tầm thương hiệu giống trà Shan Tuyết cổ thụ

CÔNG TY CPĐT VÀ PT TRÀ TIÊN THIÊN CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP DO EMIME ĐẦU TƯ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU GIỐNG TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ

Tháng 6/2020, Sau gần 2 năm nghiên cứu và đánh giá những tiềm năng của dự án Trà Shan Tuyết cổ thụ, Emime quyết định đầu tư thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển trà Tiên Thiên” với mục tiêu bảo tồn và phát triển nên một thương hiệu trà cổ thụ sạch, cao cấp vươn tầm ra thế giới - Trà Shan Tuyết cổ thụ. 

1. Sự ra đời của Tiên Thiên Trà

Tiên Thiên Trà ra đời là tâm huyết của đội ngũ làm Trà Emime: “Tiên Thiên là khởi nguyên của Vũ Trụ; là nguyên khí của trời đất; là khí Thuần Dương thúc đẩy muôn loài hoá sinh...Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là loài cây quý hiếm hấp thụ dồi dào chân khí Tiên Thiên, loại trà thu hoạch đó được gọi là Tiên Thiên Trà. Các phẩm trà Tiên Thiên làm từ những búp chè phủ đầy lông tuyết trắng, lá chè xanh ánh vàng, hòa cùng mây núi, sương gió và đất rừng Bắc Việt ấp ủ nên hương vị tinh khôi của mật ngọt và hương hoa núi rừng.”

Dự án được triển khai từ giữa năm 2018, và trải qua 2 năm trời ròng rã nghiên cứu nhu cầu trên thị trường, đi đến những vùng nguyên liệu trồng trà và làm ra những giống trà quý, sau khi thống nhất đội ngũ đã đi đến quyết định thành lập Tiên Thiên Trà.   

Tiên Thiên Trà được thành lập với mục tiêu Bảo tồn giống Trà quý hàng trăm năm tuổi - Trà Shan Tuyết Cổ Thụ của Việt Nam, nghiên cứu và cho ra đời một thương hiệu trà cổ thụ sạch cao cấp vươn tầm ra thế giới và khẳng định được vị thế trên thị trường Trà quốc tế. 

2. Đánh giá tiềm năng phát triển giống Trà Shan Tuyết Cổ Thụ.

Sự khác biệt của Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Việt Nam

Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết. Trà Tuyết Shan có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao với số lượng bị hạn chế.  

Trên bản đồ trà thế giới, nếu các nước thuộc khu vực châu Á có thế mạnh trong ngành trà công nghiệp như Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì Việt Nam ngoài lượng xuất khẩu dồi dào còn được sở hữu một “báu vật” đặc biệt quý hiếm khác, chính là dòng trà cổ thụ trăm năm tuổi, thuộc giống trà San Tuyết phát triển quanh năm trên các triền núi cao, độ trung bình từ 1.000m trở lên so với mực nước biển. Đặc biệt, rừng trà San Tuyết nguyên sinh ở trên đỉnh Phanxipang được xác định có diện tích và kích cỡ cao lớn nhất so với tất cả các giống trà khác của thế giới khi một gốc trà đại thụ phải đến hơn 2 người ôm, cao 30 – 40m.

Trà Shan Tuyết cổ thụ Việt Nam, được mệnh danh là “đệ nhất danh trà Việt”. Do cây được sinh trưởng hoang dã tại những vùng núi cao ở miền Tây Bắc Việt Nam với khí hậu lạnh và sương mù bao phủ quanh năm, độ cao 800m đến 2800 m so với mực nước biển, tốc độ sinh trưởng của chè Shan Tuyết thường chậm hơn so với chè thường. Tuy nhiên, chính môi trường sống hoang dã, không có tác động của con người này lại giúp cho cây trà có tuổi thọ rất cao, từ 100 đến 1000 năm tuổi và vươn mình thành những cây cổ thụ to lớn.

Vùng đất Tả Thàng - Mường Khương - Lào Cai hiện lên thật hùng vĩ, nên thơ 

Chè Shan Tuyết cổ thụ tại Mường Khương Lào Cai – Tiềm năng phát triển giống trà quý của Việt Nam ra thế giới.

Trong nhiều vùng chè Shan mà đội ngũ chúng tôi đi qua Tả Thàng, Mường Khương, Lào Cai được tất cả đội ngũ nghiên cứu và đánh giá là có chất lượng chè tốt nhất, hội tụ nhiều yếu tố để được bảo tồn và phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai đặc biệt là hướng đến những thị trường khó tính trên thế giới. 

Với tiềm năng giống chè Shan Tuyết hữu cơ lâu đời, lợi thế về đất đai, khí hậu, lao động tại chỗ và sự ủng hộ của chính quyền địa phương xã Tả Thàng - Mường Khương - Lào cai, cùng với đó là sự liên kết tiêu thụ sản phẩm chè búp tươi của Emime sẽ thúc đẩy huyện Mường Khương tiếp tục quy hoạch bổ sung và trồng mới chè trên cơ sở chuyển đổi các diện tích trồng cây nông nghiệp kém hiệu quả, quỹ đất chưa sử dụng theo đúng tiêu chuẩn VIETGAP. Công ty cũng sẽ tăng cường tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người trồng chè nhằm phát huy tối đa tiềm năng, năng suất cây chè, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, tạo động lực phát triển và đưa giống chè Shan Tuyết trên thị trường quốc tế. 

>>> Đọc thêm những bài về quá trình nghiên cứu Tiên Thiên Trà của đội ngũ trong những bài viết dưới đây:

https://emime.vn/tin-emime/hoi-thao-tien-thien-tra-buoi-chia-se-ve-tong-the-du-an-tra-shan-tuyet-485.html

https://emime.vn/tin-emime/ngay-9-10-6-2020-emime-tham-quan-rung-che-co-thu-shan-tuyet-noi-dai-ngan-khai-pha-tiem-nang-du-lich-sinh-thai-tinh-lao-cai-481.html

Nghiên cứu về nhu cầu sử dụng trà trên thị trường hiện nay:

Tại Việt Nam: Hiện nay nhu cầu người Việt sử dụng Trà có nhu cầu tăng nhanh với tần suất hàng ngày lớn. Đặc biệt là người tiêu dùng đang hướng đến những sản phẩm trà có chất lượng cao hơn, những sản phẩm tự nhiên, Organic. Chính bởi lý do đó mặt hàng trà đã gắn liền vào đời sống, thêm vào đó trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà người Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây tập trung vào những sản phẩm có lợi cho sức khỏe hơn. Nắm bắt được tâm lý đó, Tiên Thiên Trà ra đời để cung cấp cho thị trường một sản phẩm Trà Shan Tuyết cổ thủ chất lượng tốt nhất hướng đến những đối tượng khách hàng cao cấp yêu trà và muốn sử dụng những loại trà quý.  

Nhu cầu trên thị trường quốc tế: Nhu cầu sử dụng trà quý vẫn đang có lượng tiêu thụ mạnh trên thế giới, một số thị trường như Trung Quốc, Đài Loan đã lấy được thị phần rất lớn nhờ việc quảng bá rầm rộ sản phẩm trà của họ. Tuy nhiên với những đánh giá về hàm lượng dinh dưỡng và mùi thơm Chè San Tuyết cổ thụ của Việt Nam đạt vào hàng tốt nhất, cũng chính vì lý do đó mà thương lái vào Việt Nam thu mua với số lượng lớn trong khi đó lại ép giá xuống rất thấp. Do vậy mục tiêu và định hướng của Emime là cùng với hiệp hội trà Việt Nam nâng tầm vị thế Tà Shan trên thị trường Trà Quốc tế. 

 

 

3. Emime đã có buổi làm việc với ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc phát triển dự án Trà Shan Tuyết cổ thụ  

Để bắt tay vào làm việc tại dự án lần này, đội ngũ phát triển và ban lãnh đạo của Emime đã có những buổi làm việc với các lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện Mường Khương về phương hướng phát triển giống trà Shan Tuyết. Sự ủng hộ và giúp đỡ hết mình không chỉ của ban lãnh đạo huyện Mường Khương mà còn cả bà con nơi đây sẽ là nguồn động lực lớn cho đội phát triển trà Emime hoàn thành những mục tiêu đặt ra, sớm đưa ra cho thị trường trà Việt Nam và Trên thế giới một thương hiệu trà quý với chất lượng tốt nhất, đồng thời cũng tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng đời sống của bà con xã Tả Thàng, huyện Mường Khương trong tương lai gần. 

 

Buổi làm việc giữa Emime và lãnh đạo huyện Mường Khương 

3. Lĩnh vực hoạt động, mục tiêu chiến lược của công ty Tiên Thiên Trà

  • Lĩnh vực hoạt động:  Dựa trên nền tảng lợi thế về vùng nguyên liệu cây chè Shan Tuyết cổ thụ trăm năm thuần tự nhiên và đội ngũ lãnh đạo hoạt động hơn 20 năm trong ngành chè. Công ty Trà Tiên Thiên được hình thành tập trung chính vào hoạt động sản xuất và phân phối các sản phẩm trà cổ thụ. 
  • Chiến lược phát triển: Với định hướng chiến lược Trà Tiên Thiên định vị là dòng trà cổ thụ sạch cao cấp cho phẩm vị chất lượng vượt trội, khẳng định đúng giá trị của trà cổ thụ Việt Nam trên thị trường Quốc tế. Trong năm 2020, Tiên Thiên cho ra mắt 4 dòng sản phẩm cao cấp là Tiên Thiên, Bạch Thiên, Hồng Thiên, Lục Thiên cả 4 dòng sản phẩm đều lấy từ vùng nguyên liệu quý hiếm, kết hợp thành công giữa bí quyết chế biến lâu năm truyền đời nhiều thế hệ và công thức pha trà tuyệt hảo của người bản địa.

Sản phẩm Hồng Trà đã hoàn thiện và sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới

  • Tầm nhìn: Đến năm 2025, Tiên Thiên thuộc TOP5 Thương Hiệu Chè hàng đầu Việt Nam. Với mục tiêu: Gìn giữ bảo tồn những đồi chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, Góp phần giảm nghèo cho cộng đồng dân tộc, tạo cơ hội cho sự ổn định kinh tế của xã hội nông thông, và Khẳng định đúng giá trị trà Shan cổ thụ Việt Nam trên thị trường Quốc tế.

4. Chuỗi sự kiện Tiên Thiên Trà ra mắt khách hàng, nhà đầu tư và đối tác

Bên cạnh việc phát triển giống trà quý, Emime còn tổ chức những buổi tiệc trà hướng đến cộng đồng những người yêu thích trà, tại sự kiện chúng tôi chia sẻ những kiến thức về trà, cách lựa chọn những trà như thế nào, cách pha trà chuẩn nhất,…được đông đảo bạn bè, các nhà đầu tư, khách hàng đến tham gia vào các sự kiện và rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào dự án cùng chúng tôi khiến đội ngũ phát triển trà thêm niềm tin vào dự án. 

Hình ảnh những buổi hội thảo chia sẻ về trà tiên thiên 

 

Các quý nhà đầu tư, khách hàng, đối tác mong muốn cùng phát triển dự án Trà tiên Thiên cùng với  Emime xin vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME

Điện thoại: (84-24) 2215 2626 / Di động: 093 698 3663 / Fax: (84-24) 2215 2626

Email: info@emime.vn / Webiste: www.emime.vn

Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương - Thanh Xuân - Hà Nội

Bài viết liên quan

CHUYÊN GIA ĐIỆN LỰC: NĂM 2021 MỚI THỰC SỰ LÀ NĂM BẮT ĐẦU CỦA ĐIỆN ÁP MÁI VÀ SẼ BÙNG NỔ RẤT MẠNH TRONG 2-3 NĂM TỚI

CHUYÊN GIA ĐIỆN LỰC: NĂM 2021 MỚI THỰC SỰ LÀ NĂM BẮT ĐẦU CỦA ĐIỆN ÁP MÁI VÀ SẼ BÙNG NỔ RẤT MẠNH TRONG 2-3 NĂM TỚI

Theo ước tính, trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, mỗi năm, Việt Nam cần đầu tư ít nhất khoảng tám tỷ đến 10 tỷ USD để phát triển nguồn và lưới điện, phục vụ nhu cầu phát triển đất nước. Trong bối cảnh nguồn lực đầu tư nhà…
Chi tiết >
THU HÚT, KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG ĐIỆN

THU HÚT, KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG ĐIỆN

Theo ước tính, trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, mỗi năm, Việt Nam cần đầu tư ít nhất khoảng tám tỷ đến 10 tỷ USD để phát triển nguồn và lưới điện, phục vụ nhu cầu phát triển đất nước.
Chi tiết >
TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH PHƯỚC KẾT HỢP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU DO  EMIME LÀM CHỦ ĐẦU TƯ.

TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH PHƯỚC KẾT HỢP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU DO EMIME LÀM CHỦ ĐẦU TƯ.

Trong năm 2020, Emime chuyển mình với những dự án lớn tại Bình Phước – Đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với Điện mặt trời; Sự thành công trong những điểm đầu tiên hoàn thiện hứa hẹn những dự án
Chi tiết >
ĐIỆN MẶT TRỜI TỐN ĐẤT: HIỆU QUẢ RA SAO?

ĐIỆN MẶT TRỜI TỐN ĐẤT: HIỆU QUẢ RA SAO?

Nếu đánh giá một cách đầy đủ, khách quan và khoa học về vấn đề sử dụng đất đối với nguồn điện mặt trời, thì mặc dù nguồn điện này cần diện tích đất đai lớn, nhưng hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường mà nó mang lại…
Chi tiết >
RỘNG CỬA CHO VAY ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI

RỘNG CỬA CHO VAY ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI

Đẩy mạnh cho vay các dự án điện năng lượng mặt trời áp mái là một trong những nội dung đáng chú ý trong chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam được Bộ Công thương khởi động mới đây.
Chi tiết >