EMIME ĐẦU TƯ VÀO TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU - TẠO ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY THUỐC QUÝ TẠI BÌNH PHƯỚC

EMIME ĐẦU TƯ VÀO TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU - TẠO ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY THUỐC QUÝ TẠI BÌNH PHƯỚC

Với mong muốn đầu tư vào những dự án mang lại những giá trị bền vững trong tương lai, Emime đã nghiên cứu và tập trung triển khai các dự án về nông nghiệp sạch áp dụng công nghệ cao với tiền đề là trồng cây dược liệu dưới tán điện mặt trời - một mô hình sinh lời kép đánh thức tiềm năng phát triển cây nông nghiệp dược liệu hiện đang được đảng và nhà nước khuyến khích triển khai. 

Tiềm năng phát triển cây dược liệu tại thị trường Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây dược liệu. Chúng ta có tới 5.000 loại thực vật, hơn 400 động vật có giá trị để chiết xuất, sản xuất dược liệu. Số lượng phong phú và đa dạng như vậy nhưng chúng ta mới chỉ đáp ứng được 25% nguồn nguyên liệu để làm các loại thuốc dược liệu là còn khiêm tốn. Với 1 đất nước hơn 100 triệu dân chúng ta cần phát huy hơn nữa khả năng đáp ứng thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu những loại thuốc quý. 

Vietnamnet

Bảng thống kê số tiền người Việt Nam bỏ ra để mua thuốc đang tăng dần theo từng năm

Theo thống kê của Cục quản lý Dược, Bộ Y tế, trong các loại dược liệu có nhu cầu cho sản xuất thuốc lớn nhất từ năm 2011, Artiso đứng đầu danh sách với số lượng tiêu thụ 2.000 tấn/năm, tiếp theo là đinh lăng với hơn 900 tấn/năm. Trong số những loài đã công bố, có nhiều loài được xếp vào loại quý hiếm trên thế giới, sâm ngọc linh (hay sâm Việt Nam) là một trong những loại sâm có hàm lượng Saponin nhiều nhất, cao hơn cả những loại sâm quý được nghiên cứu sử dụng lâu đời trên thế giới như sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc.

>>> Do vậy tiềm năng khi đầu tư vào các dự án trồng cây dược liệu vẫn đang được mở rộng chào đón các doanh nghiệp, công ty đầu tư vào với những chính sách hỗ trợ tốt nhất của đảng và nhà nước. 

Bình Phước - mảnh đất tiềm năng để Emime phát triển nông nghiệp dược liệu - Cây Đinh Lăng, Sâm Bố Chính,..    

Thiên nhiên ưu ái cho Bình Phước thổ nhưỡng để phát triển thành thủ phủ của nhiều giống cây như điều, cao su, hồ tiêu và nhiều giống cây ăn quả và bên cạnh ấy Bình Phước còn được thiên nhiên gửi gắm những vị thuốc quý như sâm Bố Chính, Sâm Đại Quang, Đinh Lăng,...Cũng nhờ những vị thuốc ấy đã giúp cho bà con nơi đây có thêm những vị thuốc chữa bệnh tại chỗ lại vừa giúp gia tăng thu nhập. Vào Bình Phước bạn sẽ được thấy trong các vườn cây ăn trái đã xen những cây thuốc phát triển xanh tốt.  

Tuy nhiên việc sản xuất nhỏ lẻ sẽ không giúp cho mô hình này đạt được những kết quả tốt, thương lái ép giá, nguồn cung không đủ nhu cầu,...Do vậy việc tập trung trồng tại dự án sẽ khiến cho việc giám sát toàn bộ dự án, kiểm soát nguyên liệu đầu vào, giải quyết đầu ra tốt do có nhà máy thu mua, sản xuất ngay tại chỗ, giải quyết bài toán hiệu quả mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.  

Sau khi khảo sát, nghiên cứu và phân tích về mức độ phù hợp của giống cây này và nhu cầu cao trên thị trường, Emime đã cho thí điểm một số loại cây trên địa bàn xã Thuận Lợi, Thành Phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bắt đầu với cây đinh lăng. Cây đinh lăng là loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc, ít bị sâu bệnh gây hại, chỉ mất 6 tháng trồng là cây có thể thu hoạch lá và thân. Lá được bà con phơi khô rồi bán lại cho các cơ sở sản xuất thuốc trong và ngoài tỉnh với giá 40.000-60.000 đồng/kg. Đinh lăng trồng 3 năm là có thể cho thu hoạch rễ, trọng lượng đạt từ 1-1,2kg, giá bán bình quân 400.000 đồng/kg. Đặc biệt, cây đinh lăng có thể nhân giống bằng cách giâm cành nên nông dân đỡ tốn chi phí trong vụ tiếp theo. 

Emime đã có những buổi làm việc với chính quyền địa phương về việc phát triển và bảo tồn các cây dược liệu trên địa bàn tỉnh, tập trung sản xuất Đinh Lăng trên một diện tích rộng, áp dụng những phương pháp kỹ thuật trồng tốt nhất đảm bảo chất lượng đầu ra và kiểm soát số lượng đầu ra được bao tiêu hết. Dự án này của Emime được không chỉ chính quyền địa phương xã Thuận Lợi, huyện Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước mà các hộ dân tại những khu vực này cũng rất vui mừng vì có dự án mới tạo công ăn việc làm cho họ, ngoài ra Emime cũng sẽ hỗ trợ bao tiêu đầu ra cây trồng này cho những hộ dân xung quanh đây. 

Emime kết hợp trồng cây Đinh Lăng dưới tán điện Mặt Trời

Vườn cây giống Đinh Lăng thí điểm tại Bình Phước 

Ngoài ra với điều kiện đất đai, khí hậu ở Bình Phước còn rất thuận lợi để phát triển các loại Sâm. Thời gian từ khi trồng đến thu hoạch 16 tháng. Nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, năng suất sẽ đạt 1,5-2 tấn củ/1.000m2 đất, trừ chi phí, người trồng thu khoảng 60 triệu đồng/sào/năm. Do đó Emime đang nghiên cứu các giống cây Sâm có thể trồng tại đây, đảm bảo được đầu ra cho sản phẩm để mô hình mang lại những hiệu quả tốt nhất. 

Dự án trồng cây Sâm Bố Chính tại Bình Phước

Mục tiêu trong các dự án trồng cây dược liệu của Emime 

Mục tiêu ban đầu được Emime xác định đó là sưu tầm, nhân giống các loại sâm có trong tự nhiên, chủ yếu là sâm bố chính, đinh lăng, hà thủ ô, phát triển thương phẩm, thu mua, chế biến, phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Đặc biệt Emime chú trọng vào tất cả các khâu trồng cây dược liệu đảm bảo sản phẩm đầu ra phải sạch, đảm ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất của các nước xuất khẩu, có nhà máy sản xuất tại chỗ và đảm bảo đầu ra. 

Mục tiêu dài hạn: Bình Phước là nơi Emime sẽ lựa chọn thí điểm đầu tiên sau đó mô hình này sẽ được nhân rộng ra không chỉ các tỉnh Phía Nam mà còn trên toàn lãnh thổ Việt Nam hướng tới là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực trồng cây dược liệu nói riêng và nông nghiệp công nghệ cao nói chung.  

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất quỹ đất nông nghiệp hiện có Emime kết hợp với phát triển năng lượng mặt trời - Đây là một mô hình Emime đi vào mục tiêu chung của công ty là tạo ra những giá trị lợi ích bền vững trong tương lai, bảo tồn các giống gen dược liệu quý của nước ta mà vẫn đảm bảo:  

  • Mang lại những lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án, song hành cùng các dự án trồng cây dược liệu, nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với điện năng lượng mặt trời của Emime. 
  • Tạo ra những giá trị cộng đồng lớn khi tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng đời sống cho các hộ dân xung quanh địa bàn dự án nói riêng.  

Các nhà đầu tư, quý khách hàng, đối tác quan tâm dự án và mong muốn đồng hành cùng Emime vui lòng liên hệ: 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME
  • Điện thoại: (84-24) 2215 2626 / Di động: 093 698 3663 / Fax: (84-24) 2215 2626
  • Email: info@emime.vn / Webiste: www.emime.vn
  • Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương- Thanh Xuân- Hà Nội

" Emime - Nơi cộng hưởng những thành công" 

Bài viết liên quan

RỘNG CỬA CHO VAY ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI

RỘNG CỬA CHO VAY ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI

Đẩy mạnh cho vay các dự án điện năng lượng mặt trời áp mái là một trong những nội dung đáng chú ý trong chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam được Bộ Công thương khởi động mới đây.
Chi tiết >
CHÚC MỪNG SỰ KIỆN CON - AMORE DO EMIME TÀI TRỢ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

CHÚC MỪNG SỰ KIỆN CON - AMORE DO EMIME TÀI TRỢ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Bên cạnh những dự án đầu tư mang lại những giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng Emime luôn đề cao những chương trình, những dự án mang lại những giá trị cộng đồng. Sự kiện Con - Amore của "Quỹ Khăn Ấm Cho Em" là một trong…
Chi tiết >
TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH PHƯỚC KẾT HỢP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU DO  EMIME LÀM CHỦ ĐẦU TƯ.

TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH PHƯỚC KẾT HỢP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU DO EMIME LÀM CHỦ ĐẦU TƯ.

Trong năm 2020, Emime chuyển mình với những dự án lớn tại Bình Phước – Đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với Điện mặt trời; Sự thành công trong những điểm đầu tiên hoàn thiện hứa hẹn những dự án
Chi tiết >
CÔNG TY CPĐT VÀ PT TRÀ TIÊN THIÊN CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP DO EMIME ĐẦU TƯ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU GIỐNG  TRÀ  SHAN TUYẾT CỔ THỤ

CÔNG TY CPĐT VÀ PT TRÀ TIÊN THIÊN CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP DO EMIME ĐẦU TƯ NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU GIỐNG TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ

Tháng 6/2020, Sau gần 2 năm nghiên cứu và đánh giá những tiềm năng của dự án Trà Shan Tuyết cổ thụ, Emime quyết định đầu tư thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển trà Tiên Thiên” với mục tiêu bảo tồn và phát triển nên…
Chi tiết >
BUỔI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN DOANH NGHIỆP GIỮA EMIME VÀ  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẢO LỘC

BUỔI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TƯ VẤN DOANH NGHIỆP GIỮA EMIME VÀ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẢO LỘC

Ngày 10/7/2020 Buổi ký kết hợp đồng Tư vấn doanh doanh nghiệp giữa công ty đầu tư Emime và công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bảo Lộc đã diễn ra trong không khí tốt đẹp và hứa hẹn Tham dự lễ ký kết có sự tham gia của…
Chi tiết >