EMIME Khảo Sát & Hợp Tác Đầu Tư Với Doanh Nghiệp Chè Tại Lai Châu

EMIME KHẢO SÁT & HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI DOANH NGHIỆP CHÈ TẠI LAI CHÂU

Với nền tảng từ dự án phát triển Trà Shan tuyết cổ thụ của “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển trà Tiên Thiên”. Emime tiếp tục khảo sát và cấp vốn đầu tư cho doanh nghiệp Chè - HTX Quyết Tâm tại thành phố Lai Châu.

Đánh giá tiềm năng xuất khẩu nguyên liệu Chè ra thị trường Quốc Tế

Với mong muốn đầu tư vào những dự án mang lại những giá trị bền vững trong tương lai, Emime đã nghiên cứu và tập trung triển khai các dự án về nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của Việt Nam. Ngày 04/01/2022 vừa qua, đoàn công tác của Emime cùng các chuyên gia nghiên cứu về trà đã có chuyến tham quan và trải nghiệm tại Hợp tác xã Quyết Tâm tại Thành phố Lai Châu. Sau chuyến khảo sát lần này Emime đã có cái nhìn toàn diện về dự án tiềm năng làm nguyên liệu trà phổ nhĩ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Đoàn công tác Emime khảo sát & trải nghiệm tại HTX Quyết Tâm 

Trao đổi với anh Đào Ngọc Sơn - Giám đốc HTX Quyết Tâm được biết trước khi triển khai kinh doanh mô hình chè này, anh đã được giới thiệu rằng thị trường Trung Quốc đang rất cần tìm nguồn nguyên liệu để làm trà phổ nhĩ. Hiểu rõ được tiềm năng và thị trường tiêu thụ, anh Sơn đã quyết định tập trung đầu tư xây dựng xưởng chè, các loại máy móc thiết bị phục vụ cho cho công việc làm chè phơi. 

Các thiết bị, máy móc phục vụ cho doanh nghiệp

Theo anh Sơn, công đoạn chế biến chè phơi cũng giống như các bước đầu tiên chế biến chè khô thủ công, hái chè phải theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá, hái về phải phơi để lá chè héo nhẹ. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi khi lá chè khô sương sẽ thoát hết khí nóng ẩm trong quá trình vận chuyển, tránh để chè bị ướt trước khi thực hiện công đoạn xào chè và cho vào cối vò. Sau khi vò chè xong mang ra phơi là thành phẩm đã hoàn thành. Muốn chè phơi chất lượng, bán được giá, anh Sơn còn thuê nhân công phân loại bỏ lá chè già, để ủ làm phân phục vụ cho trồng trọt.

Công nhân là các bà con địa phương tham gia chế biến và sản xuất chè phơi

Đánh giá về mô hình chế biến chè phơi, đồng chí Bùi Đức Cao - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã San Thàng khẳng định: “Mô hình chế biến chè phơi đang là một hướng phát triển kinh tế mới, góp phần giúp bà con tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm chè ở xã San Thàng nói riêng, thành phố Lai Châu nói chung. Đặc biệt, là trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc sản xuất, kinh doanh của nhiều hộ đang gặp rất nhiều khó khăn”.

Emime đánh giá cao tiềm năng phát triển và xuất khẩu nguyên liệu chè ra thị trường quốc tế, đặc biệt với quốc gia tỉ dân và có truyền thống thưởng trà lâu đời như Trung Quốc. 

Lai Châu - Mảnh đất chè màu mỡ

Lai Châu nổi tiếng với những đồi chè đẹp như tranh vẽ, những đồi chè trải dài bất tận. Nguồn nguyên liệu dồi dào này cung cấp hàng nghìn tấn chè mỗi năm, cũng nhờ đấy mà tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân, người dân trên địa bàn. Lai Châu hiện có 6.995ha, trong đó diện tích chè kinh doanh 3.938ha, sản lượng 30.860 tấn chè búp tươi. 

Đồi chè tại Lai Châu sau một vụ thu hoạch 

Tuy nhiên việc sản xuất nhỏ lẻ làm cho mô hình sản xuất không tạo ra hiệu quả tốt, thương lái ép giá, nguồn cung không đủ nhu cầu,...Do vậy việc tập trung trồng và thu mua cho HTX sẽ giải quyết bài toán hiệu quả mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.  

Xưởng chè HTX Quyết Tâm có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mát, đủ điều kiện để chế biến chè phơi nhanh gọn. Sau một thời gian đưa vào dây chuyền sản xuất và chế biến chè phơi, đến nay đã có hơn 100 hộ dân ở các xã: Sùng Phài, San Thàng và phường Đông Phong, phường Tân Phong… đăng ký bán chè cho anh Sơn với cam kết chăm sóc chè đúng quy trình, hái chè đúng thời điểm để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Xưởng chè nhìn từ trên cao xuống 

Nhưng để hiệu quả hơn và năng xuất hơn thì cần đầu tư thêm vào nguyên liệu, nhà xưởng, quy trình sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc hiện nay. Emime tiếp tục khảo sát, trao đổi để đề ra những phương án đầu tư mới mang đến hiệu quả cao cho các nhà đầu tư.

 

Cùng nhìn lại những hình ảnh của Emime trong chuyến hành trình khảo sát và nghiên cứu xúc tiến đầu tư tại HTX Quyết Tâm - Thành phố Lai Châu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

EMIME TỔ CHỨC THAM QUAN NGHỈ MÁT CHO CBNV NĂM 2022 TẠI CÁT BÀ

EMIME TỔ CHỨC THAM QUAN NGHỈ MÁT CHO CBNV NĂM 2022 TẠI CÁT BÀ

Công ty Cổ phần Đầu tư Emime tổ chức thành công hoạt động thường niên tham quan nghỉ mát cho Cán bộ nhân viên tại tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà – Hải Phòng nhằm nâng cao đời sống tinh thần, gắn kết tình cảm đồng nghiệp.
Chi tiết >
CẢNH BÁO LỪA ĐẢO GIẢ MẠO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO GIẢ MẠO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME

Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều tình trạng mạo danh tin nhắn, lấy thông tin hình ảnh thương hiệu Emime để thực hiện các hình thức lừa đảo dưới nhiều hình thức khác nhau.
Chi tiết >
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME KHAI XUÂN CHÚC TẾT ĐẦU NĂM XUÂN NHÂM DẦN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME KHAI XUÂN CHÚC TẾT ĐẦU NĂM XUÂN NHÂM DẦN

Sáng ngày 07/02/2022 (mùng 7 Tết Nguyên Đán), Công ty Cổ phần Đầu tư Emime tổ chức buổi “Khai xuân” đầu năm Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động thông lệ đầu năm của Công ty với mong muốn doanh nghiệp bước vào một năm mới với một tinh thần…
Chi tiết >
EMIME THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

EMIME THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Công ty cổ phần đầu tư Emime xin trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán 2022 đến toàn bộ cán bộ nhân viên, quý nhà đầu tư, quý đối tác, quý khách hàng:
Chi tiết >
EMIME TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TIỆC TẤT NIÊN NĂM 2021

EMIME TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TIỆC TẤT NIÊN NĂM 2021

Hòa trong không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, vào ngày 21/01/2022 Công ty Cổ phần Đầu tư Emime long trọng tổ chức buổi tiệc liên hoan tất niên năm 2021 với sự góp mặt của toàn thể các cán bộ nhân viên trông công ty để tổng…
Chi tiết >