Tiến độ triển khai dự án điện mặt trời tại Bình Phước kết hợp trồng cây dược liệu do Emime làm chủ đầu tư.

TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BÌNH PHƯỚC KẾT HỢP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU DO EMIME LÀM CHỦ ĐẦU TƯ.

Trong năm 2020, Emime chuyển mình với những dự án lớn tại Bình Phước – Đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với Điện mặt trời; Sự thành công trong những điểm đầu tiên hoàn thiện hứa hẹn những dự án tiếp theo sẽ mang lại những giá trị to lớn không chỉ về mặt lợi ích kinh tế mà còn giải quyết bài toán môi trường hiệu quả trong tương lai, phù hợp với mục tiêu kinh tế xã hội của nước ta trong giai đoạn sắp tới.  

1. Tiềm năng đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng 

Tiềm năng đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam được đánh giá cao khi Việt Nam với lợi thế là một trong những nước nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, với dải bờ biển dài hơn 3.000km, có hàng nghìn đảo hiện có cư dân sinh sống nhưng nhiều nơi không thể đưa điện lưới đến được.  

Vì vậy, sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống, đáp ứng nhu cầu của các vùng dân cư này là một kế sách có ý nghĩa về mặt kinh tế, an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, việc ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam cho đến nay chưa phát triển với tiềm năng sẵn có của nó. 

Bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam 

Dựa trên những đánh giá và nghiên cứu, phân tích của đội ngũ ban xúc tiến đầu tư Emime, Bình Phước có rất nhiều thuận lợi về thổ nhưỡng để phát triển năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao:

  • Bình Phước là một trong các tỉnh có số giờ nắng đạt trên 2000 giờ đứng thứ 3 tại các tỉnh phía Nam, Đặc biệt có cường độ bức xạ mặt trời cao là điều kiện tốt để sản xuất điện mặt trời.
  • Bình Phước có địa hình bằng phẳng, hệ thống giao thông thuận lợi, không thuộc đất lâm phần, không ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh của địa phương nên công tác giải phóng mặt bằng khá thuận lợi.
  • Bình Phước được biết đến là vùng đất đỏ bazan giàu dinh dưỡng, có tầng canh tác dày, khí hậu ôn hòa thích hợp phát triển nhiều loại giống cây trồng khác nhau. Emime dự định sẽ kết hợp những loại cây hợp thổ nhưỡng Bình Phước như sâm Bố Chính, sâm Đại Quang, Đinh Lăng, Ba Kích,…rất phù hợp với đất nơi đây cũng như điều kiện cây phát triển dưới tán điện năng lượng mặt trời.
  • Đặc biệt là Bình Phước hiện đang được đảng và nhà nước quan tâm và đẩy mạnh các dự án điện mặt trời do đó có nhiều các chính sách tốt cho việc phát triển điện trong tương lai.

Hiện nay các dự án Điện mặt trời đang được Đảng và nhà nước hỗ trợ rất nhiều chính sách không chỉ về quy trình xét duyệt dự án đến giá thành điện cũng có những chính sách tốt nhất. 

Đọc thêm: Hỗ trợ giá thành sản phẩm điện mặt trời 

https://emime.vn/tin-emime/nguon-dien-vo-tan-tren-mai-nha-dung-khong-het-ban-2-000-dong-kwh-tiem-nang-khai-thac-462.html

2 Dự án Nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với Điện mặt trời tại Bình Phước - Giải quyết bài toán năng lượng hiệu quả - Cơ hội sinh lời đầu tư tiềm năng cho các nhà Đầu tư. 

Thiên nhiên ưu ái cho Bình Phước thổ nhưỡng để phát triển thành thủ phủ của nhiều giống cây như điều, cao su, hồ tiêu và nhiều giống cây ăn quả và bên cạnh ấy Bình Phước còn được thiên nhiên gửi gắm những vị thuốc quý như sâm Bố Chính, Sâm Đại Quang, Đinh Lăng,...Cũng nhờ những vị thuốc ấy đã giúp cho bà con nơi đây có thêm những vị thuốc chữa bệnh tại chỗ lại vừa giúp gia tăng thu nhập. Vào Bình Phước bạn sẽ được thấy trong các vườn cây ăn trái đã xen những cây thuốc phát triển xanh tốt.  

Tuy nhiên việc sản xuất nhỏ lẻ sẽ không giúp cho mô hình này đạt được những kết quả tốt, thương lái ép giá, nguồn cung không đủ nhu cầu,...Do vậy việc tập trung trồng tại dự án sẽ khiến cho việc giám sát toàn bộ dự án, kiểm soát nguyên liệu đầu vào, giải quyết đầu ra tốt do có nhà máy thu mua, sản xuất ngay tại chỗ, giải quyết bài toán hiệu quả mang lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.  

Hình ảnh cây đinh lăng trồng dưới tán điện năng lượng mặt trời 

Sau khi khảo sát, nghiên cứu và phân tích về mức độ phù hợp của giống cây này và nhu cầu cao trên thị trường, Emime đã cho thí điểm một số loại cây trên địa bàn xã Thuận Lợi, Thành Phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bắt đầu với cây đinh lăng. Cây đinh lăng là loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc, ít bị sâu bệnh gây hại, chỉ mất 6 tháng trồng là cây có thể thu hoạch lá và thân. Lá được bà con phơi khô rồi bán lại cho các cơ sở sản xuất thuốc trong và ngoài tỉnh với giá 40.000-60.000 đồng/kg. Đinh lăng trồng 3 năm là có thể cho thu hoạch rễ, trọng lượng đạt từ 1-1,2kg, giá bán bình quân 400.000 đồng/kg. Đặc biệt, cây đinh lăng có thể nhân giống bằng cách giâm cành nên nông dân đỡ tốn chi phí trong vụ tiếp theo. Đặc biệt mô hình trồng cây dược liệu của Emime được khai thác triệt để dưới tán điện năng lượng mặt trời được đánh giá là mô hình sinh lời kép tiết kiệm quỹ đất nông nghiệp và mang lại những giá trị thiết thực. 

Emime đã có những buổi làm việc với chính quyền địa phương về việc phát triển và bảo tồn các cây dược liệu trên địa bàn tỉnh, tập trung sản xuất Đinh Lăng trên một diện tích rộng, áp dụng những phương pháp kỹ thuật trồng tốt nhất đảm bảo chất lượng đầu ra và kiểm soát số lượng đầu ra được bao tiêu hết. Dự án này của Emime được không chỉ chính quyền địa phương xã Thuận Lợi, huyện Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước mà các hộ dân tại những khu vực này cũng rất vui mừng vì có dự án mới tạo công ăn việc làm cho họ, ngoài ra Emime cũng sẽ hỗ trợ bao tiêu đầu ra cây trồng này cho những hộ dân xung quanh đây. 

3. Các dự điểm điện mặt trời kết hợp với trồng cây dược liệu và nông nghiệp công nghệ cao đã và đang triển khai trong Bình Phước

3.1. Dự án điện mặt trời Solar 2MWP Đồng Phú đã hoàn thiện tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Xoài, Bình Phước. 

Từ tháng 12/2019 đến nay, công ty đang vận hành dự án điện mặt trời áp mái kết hợp trồng cây dược liệu Đinh Lăng tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước với công suất điện 2MWP 

Hình ảnh dự án điện mặt trời Emime được chụp tại tháng 7/2020  

Emime đã tổ chức 2 Lễ khánh thành dự án điện mặt trời tại Bình Phước 

Đọc thêm: 

[ NGÀY 13/6/2020] EMIME TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO KẾT HỢP ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI ĐIỂM 2 TẠI BÌNH PHƯỚC 

[ NGÀY 6/6/2020] EMIME TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO KẾT HỢP ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI TẠI BÌNH PHƯỚC

3.2. Địa điểm thứ 2 xây dựng điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao: 

Dự án tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghiệp cao tại Tỉnh Bình Phước tại Ấp 8, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước với diện tích 13Ha và công suất dự án 3MWP là dự án trọng điểm tiềm năng trong các dự án điện mặt trời tại tỉnh Bình Phước. 

https://emime.vn/tin-emime/ngay-7-5-2020-emime-cung-doan-cac-nha-dau-tu-tham-quan-cac-du-an-dien-mat-troi-tai-binh-phuoc-467.html

3.3 Địa điểm thứ 2 xây dựng điện mặt trời: Dự án điện năng lượng Mặt trời xã Đồng Tâm, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước 

Nhận thấy tiềm năng phát triển của các dự án điện mặt trời của Emime nhiều các nhà đầu tư từ các tỉnh thành đã đến khảo sát và đầu tư vào dự án: Một số hình ảnh đoàn các nhà đầu tư vào thăm dự án: 

Đoàn các nhà đầu tư tham quan dự án điện mặt trời tại Bình Phước 

3.4 Dự án tại xã Long Bình-Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

Dự án điện mặt trời tại xã Long Thành - Huyện Phú Riềng - Tỉnh Bình Phước 

4. Những dự án dự kiến sẽ triển khai trong tương lai  

Emime dự kiến sẽ phối hợp với các đối tác, các công ty thành viên triển khai trên diện rộng với quy mô 31 MWP trải dài toàn tỉnh Bình Phước, đồng thời khai thác 10Ha đất tại khu nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Từ đó nhân rộng mô hình phát triển Điện năng lượng mặt trời áp mái kết hợp với trồng cây dược liệu, nông sản hữu cơ tại một số tỉnh thuộc khu vực phía Nam trong giai đoạn 2020-2022.

Các quý nhà đầu tư, khách hàng, đối tác mong muốn phát triển dự án cùng Emime xin vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây: 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ EMIME
  • Điện thoại: (84-24) 2215 2626 / Di động: 093 698 3663 / Fax: (84-24) 2215 2626
  • Email: info@emime.vn / Webiste: www.emime.vn
  • Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương- Thanh Xuân- Hà Nội

" Emime - Nơi cộng hưởng những thành công"

 

 

Bài viết liên quan

EMIME THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

EMIME THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Công ty cổ phần đầu tư Emime xin trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán 2022 đến toàn bộ cán bộ nhân viên, quý nhà đầu tư, quý đối tác, quý khách hàng:
Chi tiết >
EMIME TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TIỆC TẤT NIÊN NĂM 2021

EMIME TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TIỆC TẤT NIÊN NĂM 2021

Hòa trong không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, vào ngày 21/01/2022 Công ty Cổ phần Đầu tư Emime long trọng tổ chức buổi tiệc liên hoan tất niên năm 2021 với sự góp mặt của toàn thể các cán bộ nhân viên trông công ty để tổng…
Chi tiết >
NHÌN LẠI NĂM 2021 CỦA EMIME - KHÔNG HOÀN HẢO NHƯNG ĐẦY TỰ HÀO

NHÌN LẠI NĂM 2021 CỦA EMIME - KHÔNG HOÀN HẢO NHƯNG ĐẦY TỰ HÀO

Một năm 2021 đầy biến động, khó khăn, chúng ta đã nỗ lực và vượt qua một cách đầy tự hào. Nhưng chính khó khăn đó là phép thử để bộc lộ rõ hơn vai trò lãnh đạo sáng suốt, bản lĩnh và linh hoạt của HĐQT cùng Ban Giám…
Chi tiết >
EMIME KHẢO SÁT & HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI DOANH NGHIỆP CHÈ TẠI LAI CHÂU

EMIME KHẢO SÁT & HỢP TÁC ĐẦU TƯ VỚI DOANH NGHIỆP CHÈ TẠI LAI CHÂU

Với nền tảng từ dự án phát triển Trà Shan tuyết cổ thụ của “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển trà Tiên Thiên”. Emime tiếp tục khảo sát và cấp vốn đầu tư cho doanh nghiệp Chè - HTX Quyết Tâm tại thành phố Lai Châu.
Chi tiết >
CÔNG TY CPĐT VÀ PT TRÀ TIÊN THIÊN KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI.

CÔNG TY CPĐT VÀ PT TRÀ TIÊN THIÊN KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI.

Buổi lễ khai trương là dấu mốc khẳng định những bước đi đúng đắn trong định hướng gìn giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa trà Việt, đặc biệt là các sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam để Trà Việt vươn tầm ra…
Chi tiết >